Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterHôm qua73
Hiện có 5 khách Trực tuyến
Bình chọn
Bạn biết đến CoopBig.net là do:
 
Đăng nhập



Trang chủ Điều cần biết Thế giới - Danh nhân Tây tứ trạch cho mệnh người Tây tứ

Tây tứ trạch cho mệnh người Tây tứ

altPhần 1

Xét về sự tác động của từ trường trái đất tới con người, trên trái đất có hai loại người: người Đông tứ mệnh và người Tây tứ mệnh. Từ đây, phong thủy học đưa ra hướng nhà ở cho hai nhóm người này là: Đông tứ trạch cho mệnh người Đông tứ và Tây tứ trạch cho mệnh người Tây tứ.

1/ Nhóm người tây tứ mệnh
a/ Người từ trường mệnh Cung càn hướng tây bắc
Người thuộc nhóm này, nam giới sinh năm: 1931, 1940, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994..; nữ giới sinh năm: 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991..Những người nhóm này có các phương vị như sau: Chính nam là tuyệt mệnh, xấu nhất, chính bắc là lục sát, xấu; chính tây là sinh khí, tốt nhất; chính đông là ngũ quỷ, xấu; phương vị đông nam là họa hại hơi xấu; phương vị tây nam là diên niên, cát lợi; phương vị đông ắc là thiên y cát lợi.

Khi chọn nhà cửa, nhóm người này có thể theo phương hướng như sau:
    -Hướng tây bắc- hướng từ trường Phục vị, có ảnh hưởng tiểu cát cho sự phát đạt, thịnh vượng, quan lộc và cho sự bình yên.
    - Hướng tây nam- hướng từ trường Diên niên là hướng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sự hiếu thuận bền vững giữa cha mẹ và con cái. Nếu hạnh phúc vợ chồng có vấn đề, người xưa để phòng ngủ quay về hướng diên niên này.
    - Hướng đông bắc- hướng từ trường Thiên y, phong thủy học cho rằng hướng này có lợi cho sức khỏe và sự sống lâu, trong nhà có ai cần tới sức khỏe hay mắc bệnh dài ngày, phòng ngủ nên quay về hướng này.
    - Hướng chính tây- hướng từ trường Sinh khí là hướng tốt nhất, biểu hiện cho sự thành công, danh tiếng, địa vị giàu sang. muốn hưởng trọn cái lợi cho hướng này, của chính ngôi nhà phải quay về chính tây; phòng ngủ, phòng làm việc của chủ nhân phải quay về hướng này.

Chọn phòng ngủ: Tại mép tây của phòng phía tây là tốt nhất, gian mép tây ở phòng phía bắc và gian mép đông ở phòng phía bắc hoặc gian chính tây đều có thể được. Gian giữa của phòng phía bắc và gian nam ở không thích hợp. Đường thông trong nhà ở mé tây là cát lợi.

altHướng phương vị cổng lớn: Nên chọn hướng tây bắc, hướng chính tây, nhưng không đối diện hướng chính đông bắc; nếu chếch một chút về đông-đông bắc hoặc bắc-đông bắc thì không ảnh hưởng gì.

Hướng phương vị bếp, lò bếp: Có thể ở phía nam, cửa nồi cơm điện, lò bếp nên chầu về phía tây là cát lợi nhất cho người mệnh hướng từ trường Càn-tây bắc. Hướng bếp, lò bếp cũng có thể quay về hướng đông bắc- thiên y và hướng tây nam -diên niên.
Về cái bếp, phong thủy học có câu quyết sau: “ càn lục thiên ngũ họa tuyệt diên niên” nghĩa là, lò bếp đặt ở chính nam là hung phương tuyệt mệnh có tác dụng trấn hung áp tà, tâm lý gia chủ bình ổn, mạnh khỏe sống lâu, dễ nuôi trẻ nhỏ, tinh lực mọi người trong nhà dồi dào. Bếp lò đặt ở chính bắc- hung phương lục sát sẽ tạo ra cuộc sống an bình, không sợ nước lửa. Bếp lò đặt ở phương đông hung phương ngũ quỷ, người ở trong nhà như được” Bảo hiểm’ tránh đựơc hỏa hoạn, trộm cướp, người người cần kiệm làm ăn, tích lũy được tiền của, Nếu bếp lò đặt ở đông nam hung phương họa hại, có thể phòng ngừa tai họa.
     Theo phong thủy học, người từ trường mệnh càn hướng tây bắc có tính ngũ hành kim, do vậy màu sắc trang trí trong căn nhà thích hợp nhất màu trắng và bạc: không dùng gam màu đỏ tính hỏa khắc kim. Theo dịch học, càn hướng tây bắc là lục bạch ( 6 trắng), hướng tây cũng hành kim-đoài là thất xích (7 đỏ) nên hai số 6 và 7 là biểu tượng của hành kim. Do vậy, người hướng mệnh Càn kim dùng con số thích hợp nhất là con số 6 và 7( như trong phòng dùng 6 hoặc 7 cái gì đó) riêng số 9 thì không nên dùng.
( Theo Thế giới mới)


Lần xem: 16027
Các lời bình (0)Add Comment

Viết lời bình
nhỏ hơn | lớn hơn

security code
Nhập các ký tự được hiển thị ở trên vào ô này


busy

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 07 Tháng 7 2011 09:13)

 
Quảng cáo








Bảng quảng cáo